• CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT TRỰC THĂNG


 • Từ những năm 80 của thế kỷ XX nhu cầu sử dụng trực thăng trong các lĩnh vực Kinh tế và Quốc phòng tăng cao. Nhu cầu sử dụng trực thăng cho huấn luyện, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, bay phục vụ khách VIP, bay thăm dò tìm kiếm, khai thác dầu khí gia tăng đáng kể. Tại các nước trong khu vực số máy bay trực thăng do Nga sản xuất cũng gia tăng đáng kể. 

  Hoạt động dân dụng của các máy bay trực thăng tăng cao, đòi hỏi một dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trực thăng với chất lượng cao nhằm đảm bảo việc khai thác sử dụng trực thăng an toàn, hiệu quả và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế. 

  Xuất phát từ tình hình thực tế trên, trên cơ sở quan hệ giữa nhà máy thiết kế, chế tạo và sản xuất máy bay trực thăng của các nước SNG và nhà máy A42 Không Quân Việt Nam đã ký kết hợp đồng liên doanh sữa chữa trực thăng và được đăng ký với tên gọi “Công Ty Liên Doanh Sửa Chữa Trực Thăng Biên Hoà” với tên viết tắt là BHC. 

  Ngày 02 tháng 03 năm 1994 Công Ty đã được Ủy Ban Nhà nước về Hợp tác và đầu tư cấp phép hoạt động.

  Ngày 02 tháng 04 năm 2010 Công ty chính thức chuyển đổi hình thức thành Công ty Cổ phần theo Giấy chứng nhận đầu tư số: 471032000147.

  Hiện Công ty đã đổi tên giao dịch mới đầy đủ thành Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật trực thăng (Helitechco) và di dời trụ sở chính đến Sân bay Vũng Tàu, số 36, đường 30/4, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.