• Công ty Trực thăng Miền Bắc


 • Công ty Trực thăng Miền Bắc (VNH North) là Doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH Corporation) – Bộ Quốc phòng.

  Được thành lập ngày 02/05/1989 với tên gọi là Công ty Bay dịch vụ Miền Bắc (NSFC) - Tổng công ty Bay dịch vụ Việt Nam (SFC Vietnam).

  Những năm đầu hoạt động (1989-1994), Công ty đã tiến hành kiện toàn tổ chức, mua sắm trang thiết bị, từng bước xây dựng hạ tầng cơ sở. Hoạt động chủ yếu của công ty là thực hiện bay phục vụ Chương trình MIA và tham gia quản lý, điều hành hai công ty Liên doanh là Công ty Helivifra và Công ty Indovina hoạt động trong lĩnh vực bay phục vụ thăm dò dầu khí. 

  Năm 1995, Công ty Bay dịch vụ Miền Bắc được thành lập lại theo Quyết định số 349/QĐ-BQP ngày 22/04/1995 của Bộ Quốc phòng. Từ đây, Công ty không ngừng mở rộng các loại hình dịch vụ, đầu tư chuyên sâu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trang bị đội máy bay hiện đại và cơ sở hạ tầng hàng không, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hàng không. Công ty luôn chấp hành nghiêm pháp luật, đạt tốc độ tăng trưởng cao và ổn định.

  Từ tháng 03/2012, Công ty Bay dịch vụ Miền Bắc được đổi tên thành Công ty Trực thăng Miền Bắc (gọi tắt là VNH North), trực thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH). Đến nay, Công ty đã có bước phát triển mạnh mẽ, uy tín, thương hiệu ngày càng được khẳng định. VNH North đang sở hữu đội tàu bay trực thăng tiên tiến, hiện đại gồm nhiều chủng loại như: Mi-17, Mi-172, EC-155B1  cùng với đội ngũ cán bộ chỉ huy, quản lý, phi công, kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm; điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng hàng không rộng khắp… luôn đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động và mở rộng, phát triển trong tương lai.

  Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, VNH North đã không ngừng lớn mạnh vững chắc và đã trở thành Nhà cung cấp dịch vụ trực thăng đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, Công ty có đủ năng lực để cung cấp dịch vụ trực thăng trong các lĩnh vực sau:

  •Bay phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí.
  •Bay phục vụ Chương trình MIA.
  •Bay phục vụ du lịch.
  •Bay tìm kiếm, cứu hộ.
  •Bay cấp cứu y tế.
  •Bay quay phim, chụp ảnh, khảo sát dự án
  •Bay phục vụ các lĩnh vực khác theo yêu cầu của khách hàng.

  VNHN luôn cam kết cung cấp tới Qúy khách hàng dịch vụ trực thăng tốt nhất bằng những nỗ lực không ngừng trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn hàng không.